Văn mẫu lớp 7

Biểu cảm về cây phượng nơi góc sân trường em

Đề bài: Biểu cảm về cây phượng nơi góc sân

Bài làm

Trong những năm tháng cắp sách đến trường, chúng ta đã có biết bao tươi đẹp dưới mái trường cùng thầy cô và bạn bè. tuổi thơ của tôi không chỉ có thế mà nó còn là những kí ức đẹp đẽ dưới gốc phượng già nơi góc sân trường. Cây phượng đã gắn bó và chứng kiến bước chân tôi suốt chặng đường dài.

Người ta vẫn thường gọi với cái tên quen thuộc là “hoa học trò”. Cái tên ấy đã nói lên biết bao tình cảm mến thương giữa những chùm đỏ rực với lũ học trò hồn nhiên, tinh nghịch. Tôi cũng không biết cây phượng được trồng từ bao giờ chỉ biết rằng, khi tôi bước chân vào mái trường cấp hai, tôi đã thấy phượng đứng đó, nổi bật giữa biết bao nhiêu là cây xanh trong khuôn viên rộng lớn của tường học. Có lẽ vì thế nên phượng đã gắn bó với biết bao thế hệ học trò và trong đó có cả tôi.

Có lẽ, không còn ai xa lạ gì với những chùm phượng đỏ tươi. Hoa phượng không quá đẹp, cũn chẳng thơm tho nhưng nó lại có sưc hút đặc biệt nhất là đối với những đứa vẫn còn đang cắp sách tới trường. Mùa xuân, phượng ra nhiều lá Những chiếc lá li ti, xanh mượt xếp gọn gàng với nhau thành từng cành. Mỗi khi gió về, những chùm lá lại chập chờn, đung đưa. Lá cây chuyển dần từ màu xanh bóng nõn chuối sang màu xanh đậm hơn cùng với dòng chảy của . Dần dần, lá phượng rụng bớt để nhường chỗ cho những chùm nụ nặng trĩu. Từng nụ nhỏ như đầu ngón tay bám vào nhau tạo thành từng chùm đầy những nụ nhỏ xinh. Khi ánh nắng mặt trời rực rỡ và nóng bỏng hơn, mùa hè đang dần đến, những chiếc nụ băt sđầu hé mở. Những cánh hoa mỏng tang, đỏ thắm dần nhô ra khoe sắc. Chúng cứ nở to dần và rồ rộ đùn lên như một ngọn đuốc khủng lồ.

Xem thêm:  Cảm nhận về thầy cô giáo của em

bieu cam ve cay phuong noi goc san truong em - Biểu cảm về cây phượng nơi góc sân trường em

Biểu cảm về cây phượng vĩ

Hè đến, màu đỏ của hoa phượng bao trùm toàn bộ không gian Cả góc trời như rực lửa. Ánh nắng vàng vọt hòa cùng sắc đỏ của hoa phượng vĩ đã làm cho không gian mùa hè trở nên rực rỡ và nóng bỏng hơn. Có những cây hoa, ta chẳng còn nhìn thấy màu xanh của lá. Chúng ta rụng hết để nhường chỗ cho hoa khoe sắc. Phượng đẹp nhất và ý nghĩa nhất cũng là phượng của mùa hè. Trên từng vòm cây đỏ rực, những chú chim thi nhau nhảy nhót và hót vang trời. Cả không gian hè hòa vào bản nhạc rộn ràng của ve sầu. Ve sầu kêu, hoa phượng nở đỏ là dấu hiệu báo thức một năm học chuẩn bị kết thúc và mùa thi đã đến. Lòng những cô cậu học trò lại trào lên một cảm xúc nghẹn ngào khó tả. Có những người vui vẻ, hân hoan khi sắp được nghỉ hè, được cùng gia đình đi biển, đi du lịch. Có những bạn lại cảm thấy tiếc nuối và đượm buồn khi sắp phải xa thầy cô, xa bạn bè, xa mái trường và xa cả phượng nữa.

Phượng vĩ đã cùng tôi đi suốt những năm tháng học trò. Tôi sẽ mãi không quên những giờ đám bạn chúng tôi nô đùa, chạy nhảy quanh gốc phượng. Rồi những khi chuẩn bị tỏng kết năm học, chúng tôi lại hay lấy hoa phượng đê rtrang trí và còn lấy cả những cái cánh mỏng manh xếp thành hình con bướm ròi ép trong trang vở trắng. Những cánh bướm khô ấy là kỉ vật quý giá của hầu hết những cô cậu học sinh. Ai cũng nâng niu và giữ gìn như một món đồ đắt giá.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Thêm trạng ngữ cho câu

Phượng như một người bạn đồng hành luôn bên cạnh và chẳng bao giờ lìa xa. Phượng chứng kiến tất cả những kỉ niệm buồn vui của thời học sinh. Hằng ngày, phượng vẫn đứng đó, nghiêng mình và o tỏng lớp học để dõi theo những công thức, bài văn mà chúng tôi được học. Phượng chứng kiên sự lớn lên của những cô cậu còn nhiều bỡ ngỡ nơi mái trường vừa mới được đặt chân đến. Phượng cứ thế, năm này qua năm khác, trở thành người bạn thân thiết của biết bao thế hệ học trò.

Phượng vĩ là loài cây gần gũi và thân thuộc với như chúng tôi. Tôi tự hứa rằng, mai sau khi lớn lên, dù không còn được đi học nhưng vẫn nhớ mãi hình ảnh cây phượng vĩ đỏ rực một góc trời.

Seen